Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tin mới: 1 người Việt tại Trung Quốc đang được điều trị vì nhiễm virus corona

Thứ năm, 06-02-2020 17:36 PM

Theo thông tin nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc thì hiện nay một người Việt Nam đang được điều trị sau khi có xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới (2019-nCoV).

 

Tin mới: 1 người Việt tại Trung Quốc đang được điều trị vì nhiễm virus corona

 

Người Việt mắc bệnh tại Trung Quốc

Bệnh nhân này là người Việt Nam có quê quán tại tỉnh Đồng Nai trước khi xuất cảnh sang Trung Quốc và hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết sẽ luôn cập nhật tình hình công dân Việt Nam từ Đại sứ quán tại Trung Quốc trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc hôm nay cho biết hiện Đại sứ quán đang giữ liên lạc chặt chẽ với gần 300 lưu học sinh, người nhà đi cùng và khách du lịch Việt Nam ở tại hơn 20 địa phương của Trung Quốc (số này chưa bao gồm những trường hợp sang Trung Quốc ngắn hạn, lao động...mà không đăng ký công dân).

Đại sứ quán cũng đã tiếp nhận thông tin và hỗ trợ 7 công dân Việt Nam đang du lịch tự do tại Trung Quốc gặp khó khăn về thị thực cư trú do tình hình dịch bệnh. Đến nay, tình hình sức khỏe của lưu học sinh và công dân Việt Nam nói trên tại Trung Quốc vẫn ổn định.

Còn  với trường hợp một bệnh nhân Việt Nam có kết quả dương tính với virus corona nói trên thì  Đại sứ quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị quan tâm, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đang chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam ở các vùng có dịch bệnh của Trung Quốc về nước khi cần thiết.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, trực đường dây nóng, sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

 

Tình hình dịch bệnh virus corona ngày 6/2

Tính đến sáng ngày 6/2, tổng số ca tử vong do nhiễm chủng virus corona mới tại Trung Quốc đã tăng lên thành 563 người. Cùng với đó tổng số trường hợp đã xác nhận là dương tính với virus corona cũng đã nâng lên thành 28.018 người.

Trong ngày 5/2 vừa qua, chỉ tính riêng tại Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) - tâm điểm đợt bùng phát virus corona đã thêm 70 ca tử vong cùng với thêm 2.987 trường hợp bị nhiễm virus. Như vậy, tổng số người chết tại Hồ Bắc vì virus corona, tính tới cuối ngày 5/2, giờ địa phương, là 549 người, tổng số ca bị nhiễm là 19.665 người.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Hôm nay: 267
Hôm qua: 4657
Trong tháng: 7640
Tống số: 12324736