Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Cả thế giới đang tìm phương pháp chống lại chủng virus corona mới

Thứ sáu, 07-02-2020 08:52 AM

Trước tình hình lây lan cũng như gây tử vong đáng lo ngại của chủng virus corona mới (2019-nCoV), các nhà khoa học của các nước phát triển hàng đầu thế giới đang “chạy đua” từng ngày để tìm ra phương pháp khắc phục dịch bệnh tốt nhất.

 

Cả thế giới đang tìm phương pháp chống lại chủng virus corona mới

 

Tại Australia

Ngày 29/1 vừa qua các nhà khoa học thuộc Viện Peter Doherty về Nhiễm trùng và Miễn dịch đã trở thành những người đầu tiên bên ngoài Trung Quốc sao chép được coronavirus. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và sẽ là chìa khóa để giới khoa học phát triển loại xét nghiệm để xác định ai bị nhiễm, thậm chí trước khi có triệu chứng, đồng thời nó còn giúp tăng tốc tiến trình tiến tới chế tạo một vaccine ngừa bệnh.

Trước đó nhóm nghiên cứu đã nuôi cấy virus từ mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân bị nhiễm corornavirus hôm 24/1.

Nhóm các nhà khoa học Australia cho biết họ sẽ chia sẻ virus mới nuôi cấy này với Tổ chức Y tế Thế giới ở Châu Âu để WHO chia sẻ với các phòng thí nghiệm trên toàn cầu tham gia trong cuộc đua quốc tế nhằm phát triển vaccine ngăn ngừa coronavirus.

 

Tại Hong Kong

Cũng trong ngày 29/1, giáo sư Yuen Kwok-yung thuộc Đại học Hong Kong đã tuyên bố rằng nhóm của ông đang nghiên cứu để chế vaccine chống lại coronavirus gây viêm đường hô hấp cấp.

Ông Yuen cho biết là nhóm nghiên cứu của ông đã phát triển một loại vaccine cho virus Vũ Hán nhưng cần thời gian để thử nghiệm trên động vật. Dù không nói rõ phải mất bao lâu nữa, nhưng giáo sư Yuen cho hay thí nghiệm trên động vật phải nhiều tháng ròng và sau đó phải mất ít nhất 1 năm nữa để thử nghiệm lâm sàng trên con người trước khi đưa vào sử dụng.

Theo tin tức ghi nhận được thì loại vaccine này được bào chế dựa trên vaccine chống cúm xịt qua đường mũi, vốn cũng là sản phẩm thành công của nhóm giáo sư Yuen trước đó.

Nếu thử nghiệm thành công, vaccine mới sẽ là câu trả lời cho đợt bùng phát dịch vốn đã khiến hơn hàng chục nghìn người trên toàn cầu bị nhiễm và giết chết hàng trăm người người tại Trung Quốc.

 

Tại Châu Âu

Nga cho hay họ đã nhận được mẫu gen của coronavirus từ Trung Quốc và đang hợp tác để cùng phát triển vaccine nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch vốn đang ngày càng phát triển về quy mô, cũng như mức độ nguy hiểm.

Bên cạnh đó CEO của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Norvatis (Thụy Sĩ) – ông Vas Narasimhan tin rằng phải mất ít nhất 12 tháng thế giới mới có thể tìm ra được loại vaccine chống lại chủng coronavirus mới này.

Cụ thể ông đã nói rằng :“Tôi nghĩ thực tế phải mất ít nhất 12 tháng chúng ta mới có thể tìm ra được vaccine chống loại virus mới này, chúng ta cần áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch để ổn định tình hình”.

 

Ngoài ra thì các nhà khoa học tại Trung Quốc và Mỹ cũng đang có những nỗ lực riêng rẽ chạy đua với thời gian nhằm sản xuất ra vaccine chống coronavirus.

 

>>> Xem thêm:

Tags: virus corona
Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Hôm nay: 117
Hôm qua: 116690
Trong tháng: 448
Tống số: 12290523