Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bất ngờ khi 1 gia đình Người Anh nhiễm bệnh virus corona ở Pháp

Thứ hai, 10-02-2020 17:43 PM

Theo thông tin ghi nhận được từ giới chức y tế địa phương ở Pháp, một gia đình người Anh gồm có 5 người đã dương tính với chủng virus corona mới (2019-nCoV) sau khi làm xét nghiệm dịch bệnh.

 

 

5 Người Anh nhiễm virus do tiếp xúc với mầm bệnh

Bộ trưởng Y tế Pháp - Agnes Buzyn cho biết vào hôm thứ Bảy vừa qua (8/2), năm công dân Anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona Vũ Hán mặc dù không ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Truyền thông nước này cho hay, 5 người Anh bao gồm 4 người lớn và một trẻ nhỏ đã tiếp xúc với một công dân Anh trở về từ Singapore vào tháng 01/2020. Tất cả những người này đều đang ở trong cùng một ngôi nhà trượt tuyết ở Savoie, miền đông nước Pháp.

Người đàn ông nói trên đã được cách ly và cả 5 thành viên trong gia đình đã được đưa đi làm xét nghiệm virus. Kết quả đã cho thấy cả 5 người này đều mang trong mình chủng virus corona mới. Do mới bị nhiễm và trong giai đoạn ủ bệnh nên những người này vẫn chưa có các triệu chứng bệnh nghiêm trọng.

Cơ quan y tế địa phương cho biết họ sẽ liên tục cập nhật tình hình diễn biến sức khỏe của những người bệnh phải cách ly trên.

5 trường hợp công dân Anh tại Pháp nhiễm virus đã đưa tổng số người nhiễm virus ở Pháp lên 11 người. Còn tính riêng tại nước Anh thì mới chỉ có ba trường hợp nhiễm virus Corona ở Anh.

Trên thế giới số người nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 40000 người và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Mặc dù vậy, đa số các trường hợp mới được phát hiện nằm ở Trung Quốc.

 

Những thông tin bên lề

Một người đàn ông Anh đã được di chuyển đi khỏi một tàu du lịch ngoài khơi Nhật Bản vào thứ Sáu , 07/2, sau khi xét nghiệm dương tính với coronavirus, ông này được cho là đang 'cảm thấy khỏe' và tinh thần tốt.

Trong khi đó, khoảng 150 người Anh hồi hương trên chuyến bay tiếp theo, do chính phủ Anh tổ chức, từ Vũ Hán sẽ được đưa đến một trung tâm hội nghị ở Milton Keynes để cách ly 14 ngày.

Bệnh viện Đại học Milton Keynes thuộc Y tế công cộng của Anh (NHS Trust) cho biết rằng không có rủi ro cho cư dân địa phương vì bất kỳ ai có triệu chứng sẽ không được phép lên máy bay.

Cơ quan Y tế và Chăm sóc Xã hội cho hay 620 người ở Anh đã được xét nghiệm virus corona vào chiều thứ Sáu, với ba trường hợp được xác nhận dương tính. Bệnh nhân thứ ba đã nhiễm virus tại một hội nghị kinh doanh ở Singapore.

Người đàn ông này được cho là đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus ở Brighton và đã gọi dịch vụ trợ giúp y tế NHS 111 từ nhà để xin lời khuyên trước khi đi đến một cơ sở cách ly tại Bệnh viện Hoàng gia.

Hai trường hợp khác ở Anh - cả hai đều mang quốc tịch Trung Quốc - đang được điều trị tại trung tâm bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Hoàng gia Victoria ở Newcastle.

Theo thông tin truyền  thông từ Trung Quốc thì số người chết ở nước này đã tăng lên 722 vào thứ Bảy (8/2), trong khi số trường hợp được xác nhận có lây, nhiễm virus là 34.546.

Còn phía bên ngoài Trung Quốc, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có 270 trường hợp đã được xác nhận tại 25 quốc gia,  với chỉ hai trường hợp tử vong - một ở Hong Kong và một ở Philippines.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Hôm nay: 212
Hôm qua: 4657
Trong tháng: 7585
Tống số: 12324681