Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 043.766.2222 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

5 vật siêu bẩn này bạn cần rửa tay ngay sau khi động vào để tránh dịch Corona

Thứ sáu, 14-02-2020 14:10 PM

Sau đây, hãy cùng điểm qua 5 vật dụng gặp hàng ngày là một ổ vi trùng mà chúng ta cần rửa tay ngay sau khi động vào.

 

vật siêu bẩn này bạn cần rửa tay ngay sau khi động vào để tránh dịch Corona

 

Tiền

Ngày nay, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc tín dụng cho hầu hết các giao dịch mua bán nhưng nhiều khi bạn vẫn cần dùng đến tiền mặt. Khi bạn chạm vào tiền, hãy rửa tay càng sớm càng tốt.

 

Các nhà nghiên cứu tại đại học New York đã kiểm tra hóa đơn 1 đô la từ một ngân hàng ở thành phố New York và tìm thấy hàng trăm vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn có ở miệng và âm đạo, và DNA từ vật nuôi và virus. Bạn sẽ không bao giờ đoán được có bao nhiêu vi trùng đang ẩn trong ví của bạn đâu.

 

Động vật

Hãy nhớ rửa tay sau khi chạm vào động vật hoặc tương tác với thú cưng, cho dù của bạn hay của người khác, là điều vô cùng cần thiết vì bất kỳ con vật nào cũng có thể mang sinh vật gây bệnh.

 

Theo Nesochi Okeke-Igbokwe, bác sĩ và chuyên gia sức khỏe thì động vật có thể mang nhiều bệnh khác nhau. Và bởi vì thú cưng thường được coi là thân thiện với gia đình, nên việc rửa tay đôi khi bị bỏ qua.

 

Thớt và bọt biển trong nhà bếp

Nhà bếp là một môi trường đầy mầm bệnh không chỉ ở thực phẩm sống mà còn cả ở các loại đồ dùng như thớt, khăn lau bếp và bọt biển.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học người Đức đã tìm thấy có tới 326 loài vi khuẩn khác nhau sống trên bọt biển nhà bếp đã qua sử dụng. Bởi vậy, bác sĩ Burris khuyên bạn nên loại bỏ những vật dụng này khi chúng đã cũ, hỏng và luôn rửa tay trước khi chuẩn bị bữa ăn cũng như sau khi xử lý thịt sống.

 

Bút viết nhưng không phải bút của bạn

Mặc dù nhiều người sử dụng điện thoại hoặc máy tính của họ để ghi chú và viết danh sách, nhưng đôi khi bạn cũng cần dùng đến bút của người khác. Hãy cân nhắc việc rửa tay sau khi dùng bút của người khác nhé.

 

Vật dụng trong văn phòng của bác sĩ

Hầu hết mọi thứ trong văn phòng của bác sĩ đều chứa vi trùng hoặc vi khuẩn – đặc biệt là bút dùng chung. Trên thực tế, so với các thiết bị vệ sinh thì cây bút này có thể có nhiều hơn 46.000 vi trùng.

Một số vật dụng khác cần tránh là tay vịn phòng chờ và tay nắm cửa. Vì vậy, hãy dành một vài phút sau khi khám để rửa tay ngay nhé.

 

Giữa mùa dịch Corona, việc vệ sinh và bảo vệ bản thân là điều đầu tiên nên làm để bảo vệ mình nhé.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Đang online: 5
Hôm nay: 879
Hôm qua: 12885
Trong tháng: 6550
Tống số: 11995721