Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

3 loại thuốc điều trị virus corona mới được Trung Quốc công bố

Thứ sáu, 07-02-2020 17:02 PM

Tình hình phòng ngừa và điều trị bệnh dịch do chủng virus corona mới đang có nhiều dấu hiệu tích cực khi vừa qua Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã thông báo về việc 3 loại thuốc mới đã được nước này sử dụng để điều trị cho những người nhiễm bệnh.

 

3 loại thuốc điều trị virus corona mới được Trung Quốc công bố

 

Các thuốc điều trị virus corona được sử dụng tại Trung Quốc.

Vào thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang sử dụng tổng cộng 4 loại thuốc bao gồm: Remdesivir, Chloroquine, Arbidol và thuốc chống virus HIV để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV)

Trong đó, Remdesivir, Chloroquine và Arbidol là 3 loại thuốc mới nhất được đưa vào điều trị virus Corona.

Đầu tiên là thuốc Remdesivir: đây là thuốc được phát triển bởi công ty dược phẩm Gilead Science của Mỹ. Loại thuốc này đã cho thấy sự hiệu quả khi dùng trong việc điều trị virus SARS và MERS, thậm chí là cả virus Ebola. Các thử nghiệm gần đây nhất cho thấy, Remdesivir chống virus Corona rất tốt ở cấp độ tế bào.

Ngày 6/2 Remdesivir đã bắt đầu được đưa vào điều trị cho 761 bệnh nhân nhiễm virus Corona có triệu chứng nặng tại Vũ Hán.

 

Tiếp đến là thuốc Chloroquine. Đây  là loại thuốc chống sốt rét đã được sử dụng rộng rãi suốt 70 năm qua. Trong một nghiên cứu mới nhất được thực hiện gần đây, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát hiện loại thuốc này có hiệu quả cao khi ức chế được virus Corona tại môi trường phòng thí nghiệm. Loại thuốc này cũng có tác dụng tăng cường tác dụng chống virus của hệ miễn dịch người.

 

Cuối cùng, Arbidol là loại thuốc chống virus Corona có hiệu quả cao khi kết hợp sử dụng với Darunavir (một loại thuốc chống HIV).

Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Li Lanjuan – chuyên gia của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã phát hiện loại thuốc này cũng có hiệu quả khi ức chế thành công virus Corona trong môi trường thí nghiệm.

 

 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi ủng hộ được 675 triệu USD sử dụng cho việc chống dịch Corona trên toàn thế giới, chủ yếu là ở Trung Quốc. Tổ chức này cũng đã gửi 500.000 khẩu trang y tế và 40.000 bộ đồ bảo hộ cho Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất của Ủy ban Y tế Trung Quốc, hiện chính phủ nước này đã chi khoảng 8 tỷ USD để chống dịch Corona, chưa kể đến sự ủng hộ của các công ty, tổ chức trong nước.

Cũng theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang có diễn biến giảm tại Trung Quốc, khi số lượng bệnh nhân nhiễm virus bên ngoài Hồ Bắc đã giảm hai ngày liên tiếp.

Ngày 3/2, số bệnh nhân nhiễm mới virus Corona bên ngoài tỉnh Hồ Bắc là 890 ca, ngày 4/2 là 771 trường hợp và ngày 5/2 có 757 trường hợp nhiễm mới. Theo ghi nhận của cơ quan này tại tâm dịch Hồ Bắc vào ngày 5/2, có 2897 ca nhiễm mới virus Corona, con số này đã giảm nhẹ so với mức đỉnh.

Theo số liệu mới nhất được cập nhật bởi Ủy ban Y tế Trung Quốc, hiện nước này có tổng cộng 28.060 trường hợp nhiễm virus Corona, 26.302 người đang được cách ly theo dõi và 3.859 người đang có dấu hiệu chuyển biến nặng hơn.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Hôm nay: 23
Hôm qua: 13168
Trong tháng: 2106
Tống số: 12230611